Login

5 bước chủ yếu để đột phá trong kinh doanh

Tôi đã đạt được mục đích phấn đấu của tôi: Tôi đã đấu tranh để có được khách hàng, tôi đã kiếm ra tiền. Và bây giờ tôi muốn từ bỏ nó.

Huấn luyện viên mới của tôi, Missy Singer đã gửi cho tôi một cuốn sách nhỏ “The Big Leap: Conquer Your Hidden Fear and Take Life to the Next Level” – “Đột phá lớn - Chế ngự nỗi sợ hãi và đưa cuộc sống lên tầm cao mới”. Cuốn sách này đã giúp tôi hiểu cặn kẽ vấn đề và vượt qua thách thức. Hiện tại, tôi rất hạnh phúc về hướng phát triển kinh doanh của tôi.

Sau đây là 5 bước cơ bản để đột phá cho việc kinh doanh của bạn:

1.      Thấu hiểu khi vấn đề vượt ngoài tầm kiểm soát:

Đã có lúc trong thâm tâm, bạn cảm thấy rằng bạn không xứng đáng để được giàu có và hạnh phúc? Đây là vấn đề vượt ngoài tầm kiểm soát của bạn. Bước đầu để khắc phục vấn đề này là hãy đặt câu hỏi tại sao bạn lại cảm thấy như vậy. Tôi nghĩ rằng tôi không xứng đáng để được giàu có và hạnh phúc, bởi vì tôi còn quá trẻ? Tôi không nên quá thành công vì tôi sẽ khiến người thân của tôi bị chú ý và khiến cho họ cảm thấy tồi tệ hơn?

Hãy ngừng tất cả những suy nghĩ đại loại rằng bạn không xứng đáng để thành công. Bạn hoàn toàn xứng đáng để được giàu có và hạnh phúc, hãy tin tôi và tin vào chính bản thân mình.

2.      Hãy biết ơn và quý trọng đồng tiền của bạn

 “Hãy hài lòng với những gì bạn có - bạn sẽ có thể sở hữu nhiều hơn những gì bạn đang có. Nhưng nếu bạn chỉ tập trung vào những gì bạn không có, bạn sẽ không khi nào cảm thấy đủ cả” (Oprah Winfrey).

Thay vì lo lắng cho tương lai, hãy tập trung vào những thứ hiện tại bạn đang có và khẳng khái “Tôi thấy hài lòng với số tiền mà tôi kiếm được” hay “Tôi có đủ tiền để làm mọi thứ mà tôi muốn làm”.

3.      Hãy tìm kiếmđiểm mạnh của bạn

Một nhà doanh nghiệp thành công, họ thừa hiểu điểm mạnh của chính mình. Nếu bạn chưa phát hiện ra điểm mạnh hay nói cách khác, nếu bạn chưa phát hiện ra thiên tài trong chính mình, hãy tự hỏi bốn câu hỏi sau:


• Tôi thích làm gì nhất?
• Những hoạt động khiến tôi vui vẻ?
• Những việc khiến tôi cảm thấy hài lòng nhất?
• Món quà độc đáo của tôi là gì?

Việc  tìm kiếm điểm mạnh sẽ truyền cảm hứng khiến bạn làm việc xuất sắc. Đó là lý do tại sao tôi phỏng vấn các doanh nhân thành công và đem những điều đó truyền lửa đến bạn. Và đó cũng là lý do tại sao tôi viết bài đăng trên blog để truyền cảm hứng cho bạn. Vậy thiên tài trong bạn là gì?

 

4.      Ứng dụng thành công châm ngôn sống của bạn

Điều này có thể đẩy lùi những suy nghĩ tiêu cực của bạn. Chuyên gia phát triển cá nhân Gay Hendricks chia sẻ châm ngôn sống của ông "Tôi không ngừng nghĩ về sự phong phú, sự thành công và tình yêu mỗi ngày, khi tôi truyền cảm hứng cho những người xung quanh tôi cũng chia sẻ những điều này".

Nhắm mắt lại và hít thở sâu, tự nhắc nhớ về châm ngôn thành công trong đầu mình. Và rồi hãy thở hai hơi thở sâu, lặp lại châm ngôn thành công một lần nữa. Tiếp tục thở hai hơi thở sâu… Lặp lại quá trình này trong năm phút, sau đó mở mắt ra, bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo và sẵn sàng để đạt được thành công lớn hơn.

5.      Bạn hãy tập trung vào đích đến của sự thành công

Là doanh nhân, những gì chúng ta nói "không" quan trọng hơn so với những gì chúng ta nói "có". Nếu những mục tiêu đặt ra không phục vụ cho sự thành công của bạn, hãy nói không.

Hầu hết mọi người nghĩ rằng họ quá bận rộn để làm những gì họ yêu thích. Nhưng bạn không hiểu được rằng bạn là chủ nhân thời gian của bạn. Hãy dành ít nhất một giờ mỗi ngày để phát huy thế mạnh của bạn, chẳng hạn như ý tưởng kinh doanh Brainstorm, nói chuyện với khách hàng của bạn hay tạo một hệ thống kinh doanh.

Bạn sẽ không bao giờ biết khi nào bạn sẽ chết. Tận hưởng từng khoảnh khắc và luôn nuôi nấng ý chí thiên tài của bạn. Khi tôi cảm thấy bị mắc kẹt trong kinh doanh, tôi lại đọc The Big Leap. Tôi xứng đáng được giàu có và hạnh phúc. Tôi cảm thấy đầy cảm hứng và phấn khởi để đột phá trong kinh doanh.
Điều gì ngăn cản bạn đạt được thành công lớn hơn? Bạn sẽ làm gì để thực hiện bước đột phá kinh doanh của bạn? Chúng tôi rất mong để nghe ý kiến của bạn.

 “Tôi giúp truyền tải thông điệp kinh doanh hiệu quả đến các nhà lãnh đạo, trang bị cho họ một phong thái tự tin và tạo ảnh hưởng đến nhân viên của họ theo cách mà họ muốn”. - Jonathan Li

 

BIT.VN dịch
Nguồn: Jonathan Li/entrepreneur.com

Bình luận trên Facebook
Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *