Login

Việc sử dụng video online marketing ngày càng phát triển, bằng chứng là Youtube, hàng ngày có hàng triệu người “theo dõi” . Thực tế là, con số theo dõi hàng ngày này gấp 4 lần sp với những năm về trước. Hơn 6 tỷ giờ đồng hồ xem video Youtube mỗi tháng. Một người hầu như là sử dụng 1 giờ chia đều cho toàn trái đất, tăng 50% so với năm ngoái. Nhưng mỗi phút, có rất nhiều video được đăng tải và điều này có nghĩa là những video online marketing của bạn rất khó gây được sự chú ý đối với khách hàng. 

Nhưng ở đây có một cách tiếp cận mới thông qua Youtube có thể giúp bạn hướng đến đúng đối tượng khách hàng. Những chuyên gia “kết nối người hâm mộ” tại Fan Brigde , thời gian gần đây, họ đã tạo ra được một hệ thống hay và miễn phí có tên gọi là Channel Pages, nó cho phép bạn có thể tìm kiếm những trang khác và tận dụng hết được sự kết nỗi giữa người dùng với nhau. Ở dưới là 5 thủ thuật được chia sẻ bởi người đồng sáng lập - Spencer Richardson và Noah Dinkin về vấn đề sử dụng những công cụ như thế nào để hiệu quả và thu hút được khách hàng. 

Chiến lược online marketing

1. Quên đi những quảng cáo, để cho người dùng Youtube tự tạo sự tương tác với câu chuyện

Khi bạn tin tưởng bạn sẽ một video chiến thắng, bạn hãy tranh thủ một kênh Youtube được lập và làm ngay một video, đó được xem là một cách thông minh. Sẽ có ít nhất là một kênh Youtube có thể kết nối được với đối tượng khách hàng của bạn, và kênh này sẽ là kênh đúng với những gì mà đối tượng khách hàng của bạn yêu thích. Người xem sẽ cảm thấy nó như là nội dung có sự tương tác qua video, chứ không như những bảng quảng cáo. Thêm vào đó, những kênh như thế này được dùng để sản xuất ra các video hay và nhanh chóng, đồng thời nó cũng cho phép bạn thực hiện marketing bằng video và đóng góp trực tiếp trong sự tương tác với khách hàng. Channel Pages cho phép bạn biết tất cả các loại thông kê và nhân khẩu học dựa trên sự tồn tại của các kênh và người xem. Từ đó bạn có thể tìm cho mình một cộng sự thích hợp. 

2. Xây dựng được sự phản hồi nhanh chóng

Không có gì có thể khiến cho khách hàng chú ý đến sản phẩm mới, hoặc những thứ được chia sẻ xung quanh họ hơn sự trải nghiệm của người quen. Tuy nhiên, không gì gây cảm giác “giả dối” hơn là công ty tự giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ của họ như thể khách hàng là nhưng người “vô hình”. Bạn có thể sử dụng Channel Pages để tìm kiếm những yếu tố gây ảnh hưởng chủ yếu đối với khách hàng để bạn có thể cung cấp khách hàng những sản phẩm miễn phí cho họ dùng thử xem như là điều kiện trao đổi để họ góp phần chia sẻ vào video. Bạn có thể sử dụng cách này ở mọi nơi và nó sẽ được đánh giá cao trong những kết quả tìm kiếm. 

3. Kênh nguồn - Kiểm tra nội dung 

Nghĩ chính xác về đối tượng khách hàng muốn xem video là ai ? Thay vì tiêu một số tiền lớn vào các nhóm, các bài báo báo, và nhựng phương pháp phổ thông để định hình chiến lược về nội dung, bạn phải xác định  từ 3 đến 5 kênh thông tin đang thu hút đối tượng người xem chính thì bạn chỉ cần tương tác với chính họ và thử nghiệm video marketing mới mẻ. 

4. Chia sẻ 

Chiến lược online marketing

Sở hữu một video tuyệt vời trong channel của bạn, nhưng vẫn không thu hút được nhiều người ? Bởi vì càng ngày thì càng có nhiều kênh thông tin phù hợp được khách hàng tìm thấy, điều này có nghĩa sức thu hút sẽ được chia đều. Một cách tuyệt vời để mở rộng mục tiêu đó là có những kênh thông tin khác để quảng bá video của bạn và đó cũng là một cách làm gia tăng độ tin cậy và tạo dựng thương hiệu của bạn. 

5. Suy nghĩ trước video 

Đối tượng đạt đến video marketing không chỉ giới hạn ở Youtube. Nhiều kênh thông tin và người sáng tạo đã tạo được sự ảnh hưởng trên website, trên trang mạng xã hội trước khi áp dụng Youtube. Họ bắt đầu trên Youtube và mở rộng nhiều hơn ở mọi nơi. Điều nảy có nghĩa là cơ hội tiềm năng để phân phối các video của bạn là theo cấp số nhân . Khi bạn đảm bảo các đối tác từ Channel Pages đã có sự phát triển , nên thảo luận về những cách khác để chia sẻ và làm nguồn lực đòn bẩy.

Website Chiến lược online marketing (Nguồn: INC) 

Bình luận trên Facebook
Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *