Login

Đo đạt lại những case study video quảng cáo trông thời gian qua, chúng ta sẽ thấy được phương thức các brand phát triển plan video của họ cũng như phương thức họ cải tiến và đặt ra những giới hạn mới cho hình thức video tiếp thị.Dưới đây là 6 điều được tóm gọn dựa trên những thành đạt trong việc làm video quảng cáo cùng lúc cũng là những bí kíp cho các camp video marketing trong năm nay.

1. Phương thức để tận dụng tối đa marketing 6 giây – bumper ad

Quảng cáo 6 giây (Bumper Ad) được Google giới thiệu vào năm 2016 vừa mới nhanh chóng được các brand bao gồm đội ngũ marketing của YouTube tích cực sử dụng trong năm 2017. yếu tố then chốt để sử dụng thành công phần mềm này chính là hãy nhìn thấy đây như một sản phẩm marketing độc lập và không phải là một phần được cắt ra từ video quảng cáo nguồn ban đầu. Ông Eric Helin – Giám đốc sáng tạo của Wieden + Kennedy – nói về sản phẩm bumper ad của brand Duracell do đội ngũ của ông thực hiện rằng “việc thời gian bị giới hạn sẽ làm bạn đủ sức tự do làm những điều trước đây không thể thực hiện được với các video tiếp thị dài hơn”.

Một đoạn video quảng cáo dài 6s đủ nội lực truyền tải thông điệp và mục đích của brand theo nhiều phương thức không giống nhau. Các brand có thể kể một câu chuyện độc đáo như Xbox, hoặc giới thiệu dàn sản phẩm một cách trực tiếp như La Mer. Các brand sẽ làm nhiều cách thức sharing khác nhau để đủ nội lực tận dụng triệt để 6 giây quảng cáo ngắn ngủi.IFrame

Điều thú vị là các brand dần bắt đầu nhìn thấy bumper ad là một phần của một chiến dịch lớn. Bumper ad góp phần đa dạng hóa hình thức truyền tải câu chuyện brand với những làm thử, tác dụng khác nhau cho cùng 1 đối tượng khách hàng thay vì chỉ gói gọn trong một TVC như trước đây.

Điều này đủ nội lực thấy trong bumper ad của KFC với bài viết gây tò mò cho sự ra mắt thành phẩm mới trong TVC chính. Campbell’s Soup Company sử dụng bumper ad để lan tỏa đoạn phim quảng cáo của plan và tăng trưởng lượt tiếp cận đến với khách hàng. Và bumper ad được Danone NL sử dụng với mục tiêu nhắc lại những công thức được giới thiệu trong TVC trước đó.

Hình ảnh có liên quan

2. Phương thức để mở những sản phẩm quảng cáo thu hút sự chú ý của khách hàng

Với lượng thông tin khổng lồ như Khoảng thời gian mới đây, các brand ngày càng khó gây sự chú ý với đối tuợng. Họ nhận ra rằng cấp độ tiếp cận của mình với các đối tuợng Khoảng thời gian mới đây luôn luôn chưa đạt yêu cầu. Để đủ sức thu hút sự chú ý của những “thượng đế”, các thương hiệu không chỉ chú trọng vào nguyên nhân sáng tạo, độc đáo mà cách tiếp cận và sharing thông điệp cũng có vai trò cần kíp không kém. Khi ý tưởng sáng tạo được share trong một bối cảnh phù hợp sẽ giúp họ thành công trong việc hấp dẫn sự chú ý của các “thượng đế”.

“Groupon trước đây cũng từng áp dụng hướng tiếp cận chỉ tập trung vào doanh số, doanh thu cho các plan marketing. Chúng tôi cũng từng rất chú trọng vào email”, Giám đốc quảng cáo của Groupon, ông Vinayak Hegde cho biết. Tuy nhiên, hiện tại nhóm khách hàng mục tiêu của chúng tôi là millenials và Gen Z, vì vậy công ty phải thay đổi cách thức tiếp cận của mình. Bắt đầu từ việc quan sát và phân tích dữ liệu nhân khẩu học về hành vi và bối cảnh, sau đó chúng tôi tải đăng những video có nội dung hợp lý với bối cảnh và đối tuợng mục đích của mình lên YouTube. thành quả Groupon nhận được là tỉ lệ khách hàng yêu thích thương hiệu của họ tăng 20%.IFrame

Khi các thành phẩm tiếp thị càng chuyển sang hướng một mình hóa thì sẽ càng nâng cao nang lực quyến rũ sự chú ý của đối tuợng. Lime-a-Rita và Yoplait vừa mới mau chóng nhận ra điều này và tiến hành xây dựng các sản phẩm sáng tạo mang tính cá nhân cao, hợp lý với bối cảnh và thị trường đối tuợng của họ. Cụ thể, đội ngũ brand vừa mới tạo nên những đoạn phim quảng cáo hợp lý với bài viết mà đối tuợng đang xem trên YouTube. Việc cá nhân hóa các thành phẩm marketing nghe có vẻ hơi quá đăng do phải liên tục tạo ra nhiều phiên bản cho 1 nội dung tiếp thị. Tuy nhiên việc này ko quá nan giải với các công nghệ quảng cáo mới Hiện nay.

3. Cách để xây dựng những camp liên quan đến các sự kiện trong cộng đồng

Việc hướng các camp marketing xoay xung quanh các sự kiện to như the Super Bowl, the Olympics, hoặc Oscars ko phải là chuyện đơn giản. Mấu chốt thành công ở đây là ứng biến mau và luôn chuẩn bị càng sớm càng tốt.

Beats by Dre đang có cơ hội tỏa sáng khi đại sứ brand của họ, Tom Brady, tham dự the Super Bowl 2017. Nhưng trong một thời gian ngắn, công ty ko thể lên một kế hoạch hoàn chỉnh để quảng bá trên TV vào thời gian diễn ra sự kiện. Tuy nhiên họ đang ứng biến nhanh bằng cách thức tạo một camp video trên nơi YouTube và quảng bá camp thông qua truyền thông mạng toàn cầu. Việc lên plan cho cả hai trường hợp thắng trận và thua cuộc của đội Patriots là chìa kiềm hãmcá nhân của chiến dịch. Sự sẵn sàng chu đáo đang giúp họ có những xử trí nhanh và bắt kịp tình ảnh thực tiễn của sự kiện.

Budweiser cũng vừa mới trải qua những thử thách tương tự với plan hoành tráng ăn mừng thành công của đội Chicago Cubs tại giải World Series năm 2016. mục đích của Budweiser là tung một đoạn video viral để chúc mừng đội chiến thắng. Tuy nhiên họ phải quyết định nhìn thấy nên chuẩn bị và lên kế hoạch thực hiện video chúc mừng cho 1 trong hai đội Cubs hoặc Indians trước khi trận chung kết diễn ra. Do đó, việc sản xuất video đòi hỏi khả năng tạo dựng thành phẩm mau để đưa ra thành phẩm đúng lúc và khớp với kết quả sau cùng của giải đấu.

4. Cách để hợp tác với các influencers trên YouTube

Tương tự như Bumper Ad, Influencer quảng cáo cũng dần trở thành khuynh hướng trong thời gian gần đây. Carat – công ty chuyên nghiên cứu dữ liệu về mạng, truyền thông xã hội thuộc Dentsu Agis Network – nhận định rằng hợp tác với các YouTuber sẽ đem lại nhiều ưu điểm hơn đối với tài trợ cho các ngôi sao thông thường. Một điểm khác của việc hợp tác với các YouTuber đó là các brand không cần kíp phải áp những điều khoản, quy định trước đây làm với người nổi tiếng lên các nhà hình thành nội dung trên YouTube.

Brita – thương hiệu bình lọc nước thuộc tập đoàn Clorox của Đức – nhận ra rằng chìa kiềm hãmcá nhân thành công trong việc hợp tác với influencer đó là không nên quá cứng nhắc. “Việc cố thử và áp dụng những quy tắc dành cho TV lên các video YouTube là điều hoàn toàn vô nghĩa”, ông David Kargas, Giám đốc quảng cáo và truyền thông tại Clorox khẳng định.IFrame

L’Oréal – một công ty có truyền thống hợp tác với các ngôi sao nổi tiếng – cũng nhận ra rằng nếu họ muốn thật sự gắn kết được với thế hệ trẻ, họ phải mở rộng phạm vi người phát ngôn của mình nằm ngoài những người nổi tiếng. “Những người trẻ thời nay có thiên hướng gắn kết với các influencer nhiều hơn, những người đủ sức có vẻ ngoài ko quá nổi bật nhưng đem lại cảm giác gần gũi cho họ”, phát biểu của ông Axel Adida, CEO digital trái đất của L’Oréal.

Hình ảnh có liên quan

5. Cách thức biến video marketing thành sân chơi cho những trải nghiệm

Điểm cuốn hút của quảng cáo kĩ năng số (digital advertising) là các thương hiệu đủ nội lực dễ dàng đo lường, tái sử dụng và tùy chỉnh nội dung marketing. Chính vì thế các chiến dịch video trên Youtube là những “sân chơi” đáng mơ ước cho những brand luôn muốn làm thử và học hỏi những cách sáng tạo đem lại có kết quả tốt hơn.

Lyft đang thử nghiệm sự linh hoạt của quảng cáo kĩ năng số thông qua việc chỉnh sửa lại một đoạn marketing có mục đích ban đầu là tăng nhận diện brand thành đoạn quảng cáo có nhiệm vụ hấp dẫn khách hàng cài đặt ứng dụng của công ty. Có cùng hướng đi trong việc tái làm những sản phẩm tiếp thị trước đây như Lyft, Clinique cũng vừa mới thành đạt trong việc chuyển những mẫu marketing báo (print ads) sang thể loại bumper ad.IFrame

6. Phương thức để chuyển từ kế hoạch quan tâm vào TV sang kế hoạch tập trung vào kĩ năng số

Gần đây, đối tuợng ngày càng ít xem các chương trình TV và con số bài viết trực tuyến tăng trưởng nhanh chóng. Do vậy các brand đang nhìn thấy xét lại các chiến lược truyền thông của mình và việc chuyển phân khúc ưu tiên từ TV sang kĩ năng số sẽ có ảnh hưởng như thế nào đối với họ.

Neutrogena là một trong những brand đang áp dụng camp lấy kĩ thuật số làm trung tâm, mục tiêu của plan là quảng bá sản phẩm mới của công ty – mặt nạ đèn LED trị mụn. Chìa khóa thành công của họ nằm ở việc mở hệ sinh thái nội dung trên YouTube và làm kết hợp các nội dung marketing không giống nhau để hấp dẫn đọc giả từ nhiều nguồn, hướng sự tập trung của họ vào thành phẩm mới của Neutrogena.

(Nguồn: https://congdongdigitalmarketing.com)

Bình luận trên Facebook
Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *