Login

Có rất nhiều doanh nghiệp mong muốn rằng: "Hãy chỉ cho tôi cách đưa website lên top google" trước khi muốn nghe nhiều hơn về các cách quảng cáo google khác. Điều này là dễ giải thích vì bạn phải hiểu cơ bản vấn đề đưa website lên top google trước khi bạn muốn nghe về các giải pháp quảng cáo google. Vì thế tôi sẽ giải thích rõ  vấn đề đưa một website lên google bạn cần vận hành những gì và tiếp theo là đẩy kết quả lên top 10 google phải làm thêm những gì.

 

Điều đầu tiên hiểu thuật ngữ SEO

Khi một website lên google mà không thông qua bất kỳ hành động nào kích thích kết quả hay ta tạm gọi là "kết quả đạt được tự nhiên". Và khi bạn bắt đầu làm những hành động tối ưu cho công cụ tìm kiếm để đạt thứ hạng cao hơn so với kết quả tự nhiên xuất hiện ta gọi đó là SEO(Search Engine Optimization). Thuật ngữ SEO  trong quảng cáo google chính là bước đầu tiên bạn cần tìm hiểu, đễ rõ ràng các hàng động tương tác với website hoặc công cụ tìm kiếm nhằm tăng thứ hạng google và sức mạnh quảng cáo tìm kiếm. Sau khi bạn nắm cơ bản thuật ngữ SEO chúng ta tiếp theo với việc index.

 

Điều thứ 2 phải được google index

Google index là một thuật ngữ mô tả về việc lập chỉ mục webpage. Bạn có thể hiểu cơ bản như thế này nếu như google muốn xếp hạng website bạn thì điều đầu tiên website của bạn phải được google tìm thấy và lưu về server nào đó của google, sau đó mới đến bước đánh giá website để xếp hạng. Các website trên internet đều được google kiểm tra mỗi ngày bằng cách sử dụng các con bọ google(google spider). Vì thế để quảng cáo google với kết quả tự nhiên hay nói cách khác là google tìm thấy website của bạn và lập chỉ mục đồng nghĩa với việc bọ google phải tìm ra website của bạn.

Để làm điều này bạn có 2 phương pháp trực tiếp hoặc gián tiếp.

Trực tiếp là bạn báo với google bằng cách submit link google

Gián tiếp là bạn phải post link của mình lên những website đã được google index, bởi vì bọ của google nằm ở các trang được index để kiểm tra về việc cập nhật nội dung website. Khi bọ google thấy link web page của bạn trên trang nào đó nó sẽ tự động theo đến web page của bạn. Bạn nên chọn các trang có tần xuất index nhanh.

 

Điều thứ 3 là tối ưu SEO onpage và SEO offpage

Tối ưu bên trong website của bạn nhằm đạt sự đánh giá cao hơn của bộ máy tìm kiếm gọi là SEO onpage, ngược lại các đánh giá từ website bên ngoài dành cho website của bạn gọi là SEO offpage. Thứ hạng một từ khóa trả về khi tìm kiếm trên google không phải là giữ nguyên mãi mãi, theo thời gian sự cạnh tranh sẽ thay thế các thứ hạng và đó là lý do để duy trì SEO onpage và SEO offpage. Khi bạn hiểu cơ bản về những công việc cơ bản và khái niệm trong SEO là lúc bạn có thể bắt đầu vơi một giải pháp quảng cáo google với kết quả tự nhiên hiệu quả.

 

Chiến lược Online Marketing (Theo phanmemseo.vn)

Bình luận trên Facebook
Để lại bình luận
Avatar
Vu manh Cuong
14/02/2015, 06:08 PM
*Bình luận đang chờ kiểm duyệt
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *
Avatar
trần đức
06/05/2015, 10:09 AM
*Bình luận đang chờ kiểm duyệt
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *
Avatar
Trần Đức
06/05/2015, 10:11 AM
*Bình luận đang chờ kiểm duyệt
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *