Login

Theo thống kê 2013, hơn 2/3 dân số trên thế giới sở hữu điện thoại di động và theo thống kê của trang mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook thì 1/2 số lượng thành viên facebook thường xuyên truy cập website bằng điện thoại di động. Đây là 1 thông tin cực kì hữu ích cho các nhà marketing online trên thiết bị điện thoại di động.

Thị trường marketing online trên điện thoại di động đang bước vào thời kì hoàng kim của mình. Và chẳng có gì bất ngờ khi có rất nhiều chiến lược marketing online của các doanh nghiệp được thực hiện trên thị trường này. Sau đây, Onlinebusinessforum.vn xin chia sẽ một vài cách hữu ích giúp cho các bạn thực hiện chiến lược marketing online của mình.

Chiến lược marketing online

1) Tin nhắn (SMS Marketing)

Thực hiện quảng cáo sản phẩm của mình thông qua tin nhắn trên thiết bị di động (SMS marketing). Bạn có thể đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ tin nhắn để thực hiện các cuộc gửi tin nhắn quảng cáo sản phẩm của mình theo định kỳ hàng tuần. Ngoài tin nhắn văn bản bạn có thể sử dụng tin nhắn đa truyền thông với các chức năng cho phép : Đính kèm ảnh hay file âm thanh để tạo nên một tin nhắn marketing online (SMS marketing) ấn tượng hơn cho khách hàng mà bạn tiếp thị sản phẩm.

2) Ứng dụng điện thoại (Apps mobile)

Bạn có thể tạo ra các ứng dụng trên điện thoại di động nhằm thu hút người dùng sử dụng ứng dụng đó. Thông qua việc người dùng sử dụng ứng dụng này bạn có thể truyền tải thông tin quảng cáo sản phẩm của mình trên ứng dung này.

3) Website 

Thông qua việc người dùng truy cập website trên thiết bị điện thoại di động. Bạn có thể yêu cầu người dùng đăng ký thành viên hoặc để lại email, số điện thoại để có thể nhận được thông tin khuyến mãi, ưu đãi giảm giá sản phẩm của bạn.

4) Đặt quảng cáo

Đặt quảng cáo trên thiết bị điện thoại di động không còn xa lạ. Hãy đặt liên hệ và đặt quảng cáo sản phẩm của bạn trên các trang web có lượng truy cập lớn hàng ngày như: Google, Facebook, zing.vn, vnexpress.net...

5) Công cụ tìm kiếm 

Hiện nay các ứng dụng tìm kiếm trên điện thoại di động rất nhiều. Thông qua việc người dùng tìm kiếm dịch vụ, sản phẩm, địa điểm. Bạn có thể thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm của mình bằng cách đặt địa chỉ trên các bản đồ để chỉ dẫn họ đến cửa hàng của bạn.

6) Mạng xã hội

Chiến lược marketing online

Mạng xã hội đang "nắm trùm" facebook là một thị trường marketing lớn. Có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp thực hiện chiến lược marketing online, tiếp thị sản phẩm của mình thông qua mạng xã hội này. Với lượt truy cập hàng ngày vô cùng lớn, và hoàn toàn miễn phí chẳng có gì là khó khăn và không lạc quan tin rằng "nếu thực hiện chiến lược marketing online trên đây bạn sẽ thành công".

Website Chiến lược online marketing 

Bình luận trên Facebook
Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *