Login

 

"Có rất nhiều công ty cung cấp công nghệ sản xuất video tương tác, có thể kể đến: HapYak, SnapApp, Interlude and Wirewax – những đơn vị đang thực hiện đơn giản hóa sản xuất, xuất bản, đo lường và tối ưu hóa các nội dung tương tác thông qua các công nghệ nền tảng của họ. Nhiều người đã trải nghiệm công nghệ này và nhận ra rằng không cần thiết phải xây dựng các giải pháp độc quyền khi nó đang ngày càng được phát triển rộng rãi."

Chiến lược Video Marketing tương tác

Video tương tác là cách tiếp cận sáng tạo, đặc biệt hiệu quả trong việc thu hút sự quan tâm của khách hàng. Các thương hiệu lớn như Toyota, Warner Bros Pictures và Deloitte cũng đã và đang bắt đầu “nhúng tay” vào khai thác mảnh đất công nghệ màu mỡ này.

Video tương tác là gì?

Video tương tác là video kỹ thuật số hỗ trợ tương tác với người dùng thông qua cử chỉ, giọng nói, cảm ứng, và nhấp chuột. Người dùng có thể tương tác với chính nội dung video theo ý thích của mình, tương tự như đang trải nghiệm các trò chơi, bao gồm cả điền theo mẫu hoặc theo trình tự hướng dẫn có sẵn (Theo Rapt Media).

Viral Video Marketing

Viral Video Marketing?
Video Marketing cho phép người làm truyền thông chuyển tải những thông điệp cốt lõi về sản phẩm và dịch vụ của họ một cách súc tích, đầy đủ thông tin và mang tính giải trí cao. Chúng ta vẫn thường nói rằng, một hình ảnh hơn một ngàn chữ, vậy thì một video – ghi lại 24 khung hình trên mỗi giây – nên mỗi giây tương xứng với 24,000 ngàn chữ. Cách ví von này có thể hơi cường điệu, tuy nhiên lợi ích tuyệt vời của công cụ truyền thông có tính chuyển động này hoàn toàn không thể xem nhẹ.

Ngày nay những video như vậy có thể được làm ra một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nhiều người làm Marketing và các nhà quảng cáo vẫn còn mập mờ về cơ hội và lợi ích mà video tương tác mang lại, nhiều người vẫn đang băn khoăn về cách hoạt động và làm thế nào họ có thể tận dụng tốt nhất cho thương hiệu của mình.

Video tương tác có nên là một phần trong chiến lược Marketing của bạn năm nay? Nếu có, thì đâu là những điều cần biết để đạt được mục tiêu hiệu quả nhất?

Video tương tác

Video tương tác

Trải nghiệm tương tác tăng tính liên kết với người dùng

Các nhãn hàng thi nhau đặt vô vàn nội dung lên website của mình nhằm “phủ sóng” hình ảnh đến người tiêu dùng, nhưng cũng đồng nghĩa với việc đang tự làm giảm những tương tác chất lượng. Theo Rapt Media, video tương tác hiệu quả hơn gấp 3 lần video truyền thống, đó quả thực là “hạc giữa đàn gà” trong thế giới sáng tạo nội dung Marketing.

Những video tương tác này “giữ chân” người xem lâu hơn, khiến họ gắn bó và tham gia mạnh mẽ vào quảng cáo của bạn, và được chia sẻ mạnh hơn trên mạng xã hội – đây chính là dạng video sẽ được đẩy mạnh trong năm 2016.

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Brightcove với các nhà Marketing B2B và B2C đã sử dụng video tương tác, 70% nói rằng cách thức này hiệu quả và vô cùng hiệu quả. Tương tác tốt chính là lí do hàng đầu để họ coi dạng nội dung Marketing này là không thể thiếu.

Video tương tác tăng ROI

Không chỉ mang lại tỷ lệ tham gia cao hơn, video tương tác có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi và đem đến đơn hàng cho bạn nhanh hơn. Nghiên cứu cho thấy dạng video này có thể kéo dài gấp ba lần thời gian xem, tăng gấp hai lần tỷ lệ chuyển đổi, và 14 lần tỷ lệ nhấp chuột mua hàng.

Các thương hiệu đang ngày càng chi mạnh tay hơn cho quảng cáo video trên thiết bị di động. Doanh thu quảng cáo video trên thiết bị di động ở Hoa Kỳ được dự báo sẽ vượt mức 4,4 tỷ $ vào năm 2018. Video tương tác hoàn toàn có thể mang lại lợi nhuận cao hơn so với quảng cáo truyền thống. Các nhà làm Marketing có thể gia tăng vòng đời sản phẩm từ kết quả của những nội dung đã được cá nhân hóa và từ đó thúc đẩy tương tác mạnh hơn.

Video tương tác tăng ROI

Video tương tác tăng ROI

Video tương tác ưu tiên lựa chọn của người tiêu dùng

Khi xem một video Marketing truyền thống – dạng video mà tất cả mọi người đã được xem trong hàng thập kỷ qua- chúng ta “buộc” phải tiếp nhận bất cứ thông điệp nào mà thương hiệu đưa ra dù có hứng thú hay không. Nhưng với video tương tác, người xem có thể lựa chọn những gì liên quan đến họ, đó chính là nhu cầu cá nhân hóa của người tiêu dùng trong quá trình trải nghiệm sản phẩm. Chẳng hạn, trong bản báo cáo “Sức mạnh của quyền lựa chọn” từ Rapt Media, 34% người xem muốn được lựa chọn có thể bỏ qua một phần nào đó để xem tiếp phần khác trong video.

Toyota là một thương hiệu đáp ứng sở thích của người tiêu dùng trong lĩnh vực này. Trong chiến dịch “Choose Your Wild”- video quảng bá cho dòng xe Toyota 4Runner- người xem sẽ được tự lựa chọn trải nghiệm với phong cách “Lười biếng” hoặc trở thành một nhà thám hiểm. Thật đơn giản, họ đã thu hút được sự chú ý và tham gia nhiều hơn của người dùng. Từ lựa chọn đầu tiên này, người xem sẽ tiếp tục được đưa đến những lựa chọn cá nhân hóa tiếp theo.

Video tương tác của Toyota

Video tương tác của Toyota

Công nghệ sản xuất Video tương tác đang ngày càng phát triển

Để sản xuất một video tương tác cần nhiều thời gian, công sức cũng như nguồn lực- và công nghệ ngày nay đang biến điều đó trở nên ngày càng dễ dàng. 25% số người được hỏi trong khảo sát của Brightcove nói rằng việc sản xuất này rất khó khăn, tuy nhiên đừng quên gấp 2 lần số đó đã cho kết quả là rất dễ dàng.

Có rất nhiều công ty cung cấp công nghệ sản xuất video tương tác, có thể kể đến: HapYak, SnapApp, Interlude and Wirewax – những đơn vị đang thực hiện đơn giản hóa sản xuất, xuất bản, đo lường và tối ưu hóa các nội dung tương tác thông qua các công nghệ nền tảng của họ. Nhiều người đã trải nghiệm công nghệ này và nhận ra rằng không cần thiết phải xây dựng các giải pháp độc quyền khi nó đang ngày càng được phát triển rộng rãi.

Chia sẻ bí quyết làm SEO VIDEO

Chia sẻ bí quyết làm SEO VIDEO
Các thủ thuật cốt lõi của Video SEO khá dễ nắm bắt. Bạn có thể tìm hiểu cách xây dựng Rich Snippet, tối ưu nội dung cho YouTube, và thu hút liên kết trỏ về website chỉ trong vài giờ. Mặc dù các thủ thuật này sẽ thay đổi và phát triển khi các công nghệ mới và các bản cập nhật thuật toán thường xuyên ra mắt, Video Marketing vẫn luôn còn một khía cạnh để tồn tại; một phương diện mà cả người làm SEO và các marketer sáng tạo thường khó tiếp nhận. Đó chính là…

Đến 2019, video sẽ chiếm đến 80% lưu lượng Internet. Trong bối cảnh cạnh tranh này, những trải nghiệm tương tác sẽ giúp doanh nghiệp của bạn trở nên nổi bật. Các nhà Marketing và làm quảng cáo có thể vẫn còn e ngại trước hình thức mới này, nhưng có vẻ sẽ không còn lâu nữa cho đến khi họ thấy rõ được những lợi ích từ video tương tác.

Điểm mấu chốt là: Video tương tác không phải là mốt nhất thời hay mánh lới quảng cáo – đó là một phương tiện hữu hiệu giúp gia tăng sự tham gia và kết nối có ý nghĩa với khách hàng tiềm năng của bạn. Rất nhanh thôi, video tương tác sẽ từ “có thì tốt” đến “phải có” trong chiến dịch Marketing nếu không muốn bị đối thủ bỏ lại phía sau.

Bình luận trên Facebook
Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *