Login

Jeffrey Hayzlett chia sẻ những bài học cốt lõi về việc bạn cần phải biến đam mê thành hành động, để vượt qua các sự cạnh tranh và đạt được mục tiêu kinh doanh của bạn. Trong trích đoạn được chỉnh sửa này, tác giả giải thích lý do tại sao có một niềm đam mê đối với doanh nghiệp của bạn, là chìa khóa để dẫn đến thành công.

Một trong số những ý tưởng tốt nhất là có một ai đó nói rằng "Hey, xem này!" và một số ý tưởng tồi tệ nhất cũng bắt đầu như vậy. “Hey, xem này!" chứa đựng thông điệp "đây là việc hoặc mạo hiểm hoặc bạn sẽ bị tổn thương nếu thất bại". Đôi khi, bạn không biết cái nào sẽ đến khi bạn trải nghiệm nó. Nhưng nếu không có niềm đam mê, bạn sẽ không bao giờ thốt lên được rằng "Hey, xem này!". Với niềm tin để thực hiện lời hứa của mình về một cái gì đó lớn lao.

Đam mê có thể lấn át ý định nói KHÔNG. Đó sẽ là nguồn sức mạnh tiếp sức để bạn vươn lên đỉnh cao.

Hạn chế của đam mê là không giải quyết được thực tế. Nếu đam mê của bạn trở nên quá lớn, bạn dính vào nỗi ám ảnh và khi đó bạn đánh mất cái nhìn.

Vấn đề và lời hứa của đam mê xuất phát từ trái tim và ruột gan của bạn chứ không phải đến từ lý trí. Passion được định nghĩa là một cảm xúc mạnh mẽ và hầu như không thể kiểm soát được. Đó là lý do tại sao mọi người cảm thấy như họ liên tục phải kiểm soát đam mê. Tất nhiên, niềm đam mê đôi khi đưa chúng ta vào những quyết định xấu và sẽ xuất hiện một vài nghi vấn ngay cả khi chúng tôi có tất cả các thông tin cần thiết. Tôi biết tôi cảm thấy thế nào khi một người nào đó sai trái như vợ tôi hay con tôi. Niềm đam mê của tôi khiến họ làm cho tôi gặp khó khăn, bởi vì nó xuất phát tận sâu thẳm trong trái tim tôi.

Đó là lý do tại sao tôi kết nối sâu sắc tới niềm đam mê của những người tôi gặp như Gene Simmons của KISS. Ông là người đầu tiên cho cuộc phỏng vấn của tôi cho CBS, chương trình phát thanh của tôi, tất cả các doanh nghiệp với Jeffrey Hayzlett nhưng chúng tôi đã gặp 1 năm trước trên Celebrity Apprentice khi ông còn là một thí sinh và tôi đại diện cho Kodak là một trong những nhà tài trợ cho một chương trình thách thức. Chúng tôi đốc thúc và đã có một chút về kết quả, chúng tôi vẫn tiếp tục liên lạc và ngày nay chúng tôi đã thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau, thậm chí chúng tôi từ chối về những người tìm kiếm tốt hơn. Gene cũng giống vậy ngay cả khi ông ở ngoài đời hay trên màn hình. Thời gian khi tôi ở nhà, ông đã cho tôi một cặp đồ lót. Đó không phải là một món quà tôi mong đợi từ một điều hành công ty khác nhưng thật sự đó là những gì bạn sẽ mong đợi từ Gene Simmons.

Trong khi mọi người biết về Gene Simmons như một ngôi sao nhạc rock và truyền hình thực tế, họ không nhìn thấy Gene Simmons ở một doanh nhân và thiên tài marketing. (KISS đã cấp phép cho hơn 3.000 sản phẩm) nhưng Gene gần như không có đam mê nào khi anh ta sắp nói với tôi về việc bắt đầu kinh doanh đầu tiên của mình khi sáu tuổi. Ông sống trong một ngôi làng nhỏ ở Israel, ông và người bạn của mình đã đi ra ngoài và thu thập trái cây xương rồng, rửa sạch và bán nó để nhận được một vài đồng xu. Ông đã thực hiện hai đô la ngày hôm đó, ông tự thưởng mình một que kem, ông đã mang phần tiền còn lại về nhà và đặt nó trên bàn cho mẹ mình. Lúc đầu, bà đã lo lắng rằng anh đã đánh cắp nó nhưng khi anh kể với bà câu chuyện, bà đã thốt lên rằng "người đàn ông bé nhỏ của tôi".

Đó là gốc rễ của niềm đam mê Gene Simmons. Dưới đây là một chàng trai, một triệu phú trong những năm sáu mươi tuổi và điều thúc đẩy anh về phía trước đó là kỉ niệm về hương vị kem và lời nói của mẹ văng vẳng bên tai khi ông sáu tuổi. Đó là nguồn năng lượng tiếp sức cho ông mỗi ngày. Peel lại vẽ mặt anh ta, lau sạch máu anh phun và bịt miệng để khỏi phát ra tiếng bass, anh thực hiện và lúc này bạn có thể nhìn thấy một người làm tất cả cho gia đình mình.

Hầu hết các nhà kinh doanh lớn nhất và tốt nhất mà tôi biết đã nói rằng câu chuyện của Gene đã thúc đẩy họ. Chúng tôi ấp ủ niềm đam mê đó mỗi ngày và không bao giờ để cho nó đi như cái cách chúng ta gửi đi một phong bì.

Vì vậy, nếu bạn thất bại, đừng lo lắng. Gia đình, bạn bè và những người xung quanh bạn trong kinh doanh sẽ vực bạn đứng lên. Đừng để những việc không đáng có làm bạn chùn bước. Khi niềm đam mê của bạn vươn lên lấn át cả những đam mê của người khác. Bạn sẽ cần phải mạnh mẽ đứng lên để tấn công!

BIT.VN dịch
Theo Jeffrey Hayzlett/entrepreneur.com

Bình luận trên Facebook
Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *