Login

Những năm gần đây mạng xã hội phát triển ngày càng mạnh mẽ và không còn đơn giản là nơi để bạn chia sẻ trò chuyện với bạn bè nữa mà với mỗi cá nhân hay doanh nghiệp đó là “mảnh đất’” Marketing vô cùng “màu mỡ” không thể bỏ qua. Trong đó, Facebook ads chính là công cụ marketing đang được nhiều người nhắm tới và sử dụng, nó mang lại hiệu quả cao và nhắm tới khách hàng tiềm năng một cách chuẩn xác nhất. Facebook ads hiện là đối thủ của “ông trùm” tìm kiếm Google ads và thậm chí còn có nhiều ưu điểm hơn. Năm 2014 quảng cáo facebook đã tăng trưởng 680% so với năm 2010.


 

Biểu đồ thống kê số lượng tài khoản Facebook kích hoạt theo quý từ 2008 -2014

 

Qua biểu đồ ta có thể thấy Facebook đã trở thành mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới, từ đó quảng cáo trên Facebook tiếp cận được lượng khách hàng lớn và tiềm năng. Do đó, việc các doanh nghiệp, cá nhân cùng “nhảy” vào thị trường “cá lớn” này để kinh doanh và dần giảm thiểu các hình thức quảng cáo truyền thống là điều dễ hiểu. Hơn thế nữa họ sẵn sàng nâng chi phí quảng cáo Facebook để mang lại lợi nhuận cao hơn.

Facebook ads khác gì Google ads

Hẳn là việc tìm kiếm trên Google không còn lạ lẫm gì với chúng ta nữa, việc các bạn cần làm đơn giản là gõ từ khóa mình cần và các trang quảng cáo sẽ hiện ra để dẫn vào trang web theo nhu cầu của bạn. Từ điểm này Google đấu giá các từ khóa thông dụng và tạo sự canh tranh cho những doanh nghiệp muốn quảng cáo trên Google. Vậy việc thiết lập những từ khóa liên quan đến sản phẩm của mình để đưa lên Google ads sẽ giúp họ tiếp cận được những đối tượng chính xác nhất, đang cần đến sản phẩm của bạn nhất. Nhưng nhươc điểm của Google ads lại ở chi phí, nếu bạn không phải là một người làm Google Ads chuyên nghiệp thì bạn sẽ phải tốn rất nhiều tiền cho Google, đặc biệt là những các nhân hoạt động nhỏ lẻ thì điều này khá tốn kém cả về nhân lực và thời gian.

Kế đến phải nói đến Google Ads mang tính cạnh tranh cao nếu dịch vụ của bạn cũng có nhiều người làm, nếu bạn muốn quảng cáo của bạn nằm trong TOP thì bạn sẽ phải nâng giá, cứ như thế giá càng ngày sẽ càng cao. Bên cạnh đó Google Ads còn bị giới hạn về chữ và hình ảnh minh họa.

 

 

Còn với Facebook Ads bạn không cần quan tâm đến người dùng đang tìm kiếm gì mà bạn sẽ tự động gửi những quảng cáo của mình đến đối tượng mà bạn nghĩ họ sẽ là khách hàng của bạn dựa vào những yếu tố nhân khẩu học như: sở thích, giới tính, ,công việc, độ tuổi nhằm thu hút lượt Like.

Ưu điểm của Quảng cáo Facebook là giá tương đối rẻ, so với Google Ads và LinkedIn Ads. Hơn thế nữa, qua Facebook bạn dễ dàng nắm bắt được thông tin khách hàng mà không cần tốn kém thời gian, chi phí.

Facebook Ads hiệu quả ra sao

Đầu tiên việc quảng cáo trên Facebook là nhằm tăng lượt Like cho trang của bạn, một yếu tố rất quan trọng khi xây dựng một fanpage vì nó tạo độ tin cậy cho trang facebook của bạn cũng như tiếp cận những mục tiêu liên quan đến ngành nghề của mình.  

Đương nhiên, họ cũng sẽ là những khách hàng triển vọng vì khi họ đã like trang của bạn tức là họ chấp nhận những cập nhật từ bạn.

Kế đến là sự tương tác, Like không chưa đủ mà còn cần có sự tương tác giữa bạn và khách hàng. Do đó, cái bạn cần gửi tới khách hàng phải là những thông tin hữu ích mà người đọc muốn đọc chứ không đơn giản là kêu gọi khách hàng mua sản phẩm của mình và dẫn đến chạy Ads tràn lan gây khó chịu cho khách hàng. Bạn phải hiểu khi một người Like trang của bạn, họ cũng đang Like rất nhiều trang khác mà không phải trang nào cũng được hiển thị trên New Feed của họ do thuật toán của Facebook dựa trên điều nó nghĩ là gần gũi với bạn nhất. Thêm vào đó, họ có quyền unlike trang của bạn khi họ không thấy cái họ cần trên trang của bạn nữa.

Điểm mấu chốt của Facebook Ads phải nói đến là Conversion, thuật ngữ nói đến khoảnh khắc khi một người không đơn thuần là xem một quảng cáo mà còn thực sự hành động theo những gì quảng cáo đó mong đợi. Đó là sự chuyển đổi trong tâm lí khách hàng từ nhìn thành hành đông, điều mà các nhà kinh doanh hướng tới. Điểm chuyển đổi này phụ thuộc vào cách bạn thiết lập quảng cáo, điểm chuyển đổi của bạn không cao tức là những lượt hiển thị chưa đem lại hiệu quả. Để thực hiện Ads hiệu quả ta cần phải thử nghiệm (Testing Ads).

Tức là kiểm tra mức độ hiệu quả của quảng cáo, điều này rất quan trọng nếu bạn muốn quảng cáo của mình đạt hiệu quả cao. Tiêu đề, nội dung, hình ảnh như thế nào sẽ thu hút và có ý nghĩa chuyển đổi hơn.

Số lượng click càng nhiều thì quảng cáo của bạn sẽ lên top và hiển thị nhiều hơn những quảng cáo cạnh tranh khác.

Theo báo cáo của Facebook thì hình khuôn mặt, thức ăn và động vật là hình ảnh được click nhiều nhất và sẽ có giá trị hơn khi sử dụng hình ảnh của chính mình.

Trước tiên, bạn giữ mọi thứ giống nhau (tiêu đề, mô tả,...) trên các quảng cáo và chỉ thay đổi hình ảnh, sau đó để Facebook xoay vòng tự động và xem cái nào nhận được nhiều Click nhất, từ đó bạn tìm được hình ảnh làm việc tốt nhất cho mục đích của bạn.


 

Bạn tiếp tục áp dụng điều đó cho các biến thể khác như tiêu đề, nội dung…và đây là những yếu tố quyết định trong Facebook Ads.

Facebook Ads là con đường tiếp cận khách hàng nhanh nhất, đặc biệt trong thời điểm mạng xã hội đang phát triển mạnh mẽ. Thời đại của công nghệ, mọi người hướng tới cái mới và bạn phải bắt kịp mọi thứ để không bị đánh mất lượng khách hàng tiềm năng ngay trước mắt mình. Chỉ một vài thao tác đơn giản với công cụ bạn tiếp xúc hàng ngày, Facebook, bạn đã có thể đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng.

 

 

 

Bình luận trên Facebook
Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *