Login

Gần đây tôi đã có một số tình huống phát sinh với khách hàng, trong đó nhắc nhở tôi một lần nữa đó là thái độ tạo nên các kết quả của các giao dịch hàng ngày theo những cách rất đặc biệt. Vì thế, tôi quyết định chia sẻ về ý tưởng này cho các bạn.

chien luoc online marketing
Như mọi ngày lịch trình của tôi liên quan đến các cuộc phỏng vấn ngắn trên đài phát thanh lúc 4 giờ sáng Như bạn có thể tưởng tượng, thức dậy vào lúc một giờ sáng không phải là điều hấp dẫn.

Tuy nhiên, là người sáng lập và là chủ tịch của một tổ chức quốc tế, tôi đồng ý để làm những cuộc phỏng vấn tại một giờ thái quá như vậy bởi vì đó là trách nhiệm của tôi để mở rộng mạng lưới cho tổ chức.

Bây giờ, bạn có thể tưởng tượng những gì sẽ xảy ra nếu tôi trả lời câu hỏi đầu tiên " Hôm nay bạn như thế nào , Tiến sĩ Misner ? " – bằng cách phàn nàn về cách tôi làm đau ngón chân của tôi , tôi đã mệt mỏi như thế nào, hoặc tôi ước gì mình có thể trở lại trên giường ấm áp như thế nào ? Điều gì sẽ xảy ra nếu mọi người sẽ lảng tránh ngay lập tức  bởi thái độ tiêu cực của tôi và không ai có thể lắng nghe tôi.

Điều này mang lại cho tôi một quan điểm: Để trở thành một người quan hệ công chúng giỏi, bạn luôn luôn phải duy trì một thái độ tích cực và tỏ vẻ như không có vấn đề gì. Với gần ba mươi năm kinh nghiệm phát triển quan hệ chuyên nghiệp , có một điều quan trọng tôi đã học được là phải có một thái độ tích cực để phát triển quan hệ thành công. Và tôi sẽ đi xung quanh và nói với mọi người khác làm thế nào để có kỷ luật và rèn luyện bản thân để phát triển quan hệ có hiệu quả , sau đó tôi tốt hơn là được đi bộ vòng quanh, nói chuyện và duy trì thái độ tích cực của một người phát triển quan hệ chuyên nghiệp.

Bây giờ mà tôi sẽ chia sẻ một số trong những đặc điểm quan trọng nhất của phát triển quan hệ. Thực hiện những điều này chắc chắn sẽ làm cho bạn thành công hơn

Theo dõi lời giới thiệu: Nếu bạn không dành thời gian để theo dõi các giới thiệu bạn nhận được từ những người khác , không chỉ là bạn mất những mối kinh doanh tiềm năng mà bạn cũng đang mất đi sự tin tưởng của những người được giới thiệu.

Sự nhiệt tình: điều này tương tự như số 2 chỉ trên, nhưng nó sẽ tạo cho bạn động lực từ chính bạn và dẫn đến thành công.

Sự tin cậy: thực tế chứng minh rằng đó là rất khó khăn để có lại niềm tin khi nó bị mất – hãy chọn con đường để tạo sự tin cậy .

Có kỹ năng lắng nghe tốt:  Như tôi đã luôn luôn nói , bạn có hai tai và chỉ có một miệng cho một lý do . Những người chọn để sử dụng tai hơn miệng của họ thường có được thông tin có giá trị hơn so với những người không.

Luôn luôn phát triển quan hệ: Những người phát triển quan hệ tốt nhất tôi đã gặp là những người không tạo những nỗ lực phá triển quan hệ "có" hoặc "không" theo giờ đã định trước. Phát triển quan hệ không phải hoạt động tắt mở như những chiếc đồng hồ báo thức.
Cám ơn mọi người: điều này nghe có vẻ rất đơn giản và rõ ràng, nhưng tôi vẫn tiếp tục ngạc nhiên với số lượng người mà tôi thấy đều không làm điều này!

Hãy giúp đỡ người khác: đặc điểm này là rất khó khăn để giả mạo. Một tình yêu chân thành để giúp đỡ người khác là một thế mạnh cạnh tranh cho bạn.

Hãy chân thành:  Một đặc điểm dễ dàng nhìn thấy nếu nó không thực sự có nghĩa . Không ai muốn làm kinh doanh với một nhân viên bán hàng không chân thành.

Bắt đầu từ tuần này , hãy thử làm một nỗ lực có ý thức để nhận thức được thái độ của bạn tại mọi thời điểm. Và nếu nó có thể cải tiến suy nghĩ của bạn, hãy chọn ba điều đơn giản để làm thay đổi thái độ của bạn cho tốt hơn hàng ngày. Nếu bạn đã duy trì một thái độ tích cực, trong tuần này hãy tập trung vào một hoặc nhiều đặc điểm khác của một nhà phát triển quan hệ chuyên nghiệp và suy nghĩ về ba cách bạn có thể xây dựng hiệu quả trong lĩnh vực này.

Website Chiến lược Marketing Online (Nguồn: Entrepreneurs)

Bình luận trên Facebook
Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *