Login

Tại sao ý tưởng kinh doanh online được nhiều dân văn phòng lựa chọn?

Chỉ cần có nguồn hàng rồi mở 1 gian hàng online trên mạng là bạn đã có thể bắt đầu kinh doanh. Chính bởi sự đơn giản, dễ dàng, không tốn kém nhiều thời gian và chi phí, ngoài công việc văn phòng, nhiều bạn trẻ đã tạo cho mình một nghề tay trái nhằm thỏa niềm đam mê và kiếm thêm thu nhập.

Kinh doanh online nghề tay trái thu nhập khủng cho nhân viên văn phòng

Với những ý tưởng kinh doanh online, bạn sẽ không phải đau đầu với những chi phí cho mặt bằng hay trang trí cửa hàng. So với mở cửa hàng, không thể bán mà chỉ trưng bày một vài sản phẩm được, thì bán hàng online hoàn toàn có thể đưa lên shop nhiều sản phẩm với đa dạng kiểu dáng, mẫu mã, chủng loại khác nhau rồi nhận order mà không lo về vấn đề hàng tồn kho. Đồng thời bạn cũng không phải mất thời gian để chạy đôn chạy đáo đi tìm kiếm khách hàng mà chỉ cần ngồi tại nhà với những thủ thuật trên mạng.

Bạn Thanh Huệ, chủ shop trang sức Liu’s Store, hiện đang làm chuyên viên marketing tại 1 công ty Công nghệ chia sẻ “ngoài làm việc ở công ty, khoảng thời gian rảnh cũng còn khá nhiều. Sẵn có mối quan hệ với 1 xưởng chế tác đồ trang sức nên mình cũng muốn thử sức trong lĩnh vực kinh doanh”. Huệ cũng cho hay “Công việc văn phòng thì cũng có lúc này lúc khác, nói chung là mình cố gắng tận dụng hữu ích thời gian và vẫn ưu tiên hoàn thành tốt công việc văn phòng của mình là quan trọng nhất.”

Nghề phụ mang lại thu nhập chính

Thu nhập giảm, thiếu việc làm khiến không ít các bạn làm văn phòng có suy nghĩ tìm mối hàng để kinh doanh thêm. Trong đó, quần áo, mỹ phẩm, đồ trang trí và đặc sản các vùng miền là những ngành “hot”, thường được các bạn trẻ lựa chọn để khởi nghiệp. Bởi thứ nhất, nhu cầu của người tiêu dùng về những mặt hàng này luôn không ngừng tăng. Thứ 2, nếu chỉ bán online thì không cần huy động nhiều vốn, có thể nhận order được. Thứ 3, thỏa được niềm yêu thích làm đẹp của bản thân người bán hoặc tận dụng có sẵn nguồn hàng tốt.

Vừa làm nhân viên kế toán trong một công ty Hoa quả Nhập khẩu, chị Nguyệt vừa mở 1 shop bán quần áo và phụ kiện online. Chị chia sẻ “công việc trên cơ quan không nặng nhọc lắm nên mình vẫn có thể tận dụng thời gian để trả lời khách hàng. Trước đây khi mới bán, chủ yếu lấy công làm lãi thì mình tranh thủ buổi nghỉ trưa hoặc chiều tối về đi giao hàng cho khách. Bây giờ cũng có chút vốn nên mình thuê 1 bạn giao hàng part time cho tiện. Hiện tại mình vẫn quản lý fanpage và website, theo dự định sẽ sớm mở cửa hàng rồi giao cho nhân viên quản lý thôi”. Chị Nguyệt cũng bật mí kinh doanh online là nghề tay trái nhưng lại là thu nhập chính của chị, trừ hết chi phí, mỗi tháng shop quần áo này cũng đem lại cho chị hàng chục triệu đồng.

Cũng giống như chị Nguyệt, chị Phượng chủ shop Beautyhouses chuyên bán đồ trang trí, đồ gia dụng. Ban đầu cũng chỉ bắt đầu từ sở thích cá nhân với tranh gỗ khi mà Việt Nam lại mốt tranh đồng hồ. Với số vốn ban đầu là 10 triệu đồng, chị chỉ định nhập về bán online thêm cho vui và ngay cả chị cũng không nghĩ Beautyhouses có được như ngày hôm nay, ngày càng đa dạng về sản phẩm và là một trong những đầu mối bán buôn được nhiều shop khác tìm đến. Chị Phượng chia sẻ “để mở cửa hàng mình cần phải giành rất nhiều thời gian cho nó, nhưng công việc chính của mình ở cơ quan thì không thể bỏ được. Nên mình đã quyết định chọn kinh doanh online để bắt đầu. Với lại, ngoài ra bán hàng trên mạng giúp mình có nhiều cơ hội tiếp cận đến khách hàng tiềm năng hơn như SEO, chạy quảng cáo Facebook, Google Adword…”.

Website Chiến lược online marketing (theo haravan)

Bình luận trên Facebook
Để lại bình luận
Avatar
Hoa Phạm
29/06/2015, 05:07 PM
Mjh cung mong muon duoc tham gia vi mjh co nhieu thoi gian ranh xin duoc tu van giup
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *