Login

Bạn mới bắt đầu kinh doanh online và bạn muốn kinh doanh online thành công? Nếu muốn làm được điều này bạn phải có kế hoạch marketing online và phải có tính kiên nhẫn, nổ lực không ngừng mới có thể đạt được mục tiêu đó.

Để kế hoạch marketing online thành công, bạn không được cho phép mình chán nản khi gặp khó khăn. Bạn phải theo đuổi việc kinh doanh online, thu thập thông tin, nguyên cứu thị trường, khảo sát thị trường cẩn thận để có thể ra quyết định bắt đầu từng bước xây dựng chiến lược marketing online của mình. Để thực hiện marketing online hiệu quả bạn nên tham khảo một vài gợi ý bên dưới.

1) Xác định mục tiêu kinh doanh

Marketing online

Lý do nhiều người không thành công khi kinh doanh online đó là họ không tìm kiếm thông tin, nghiên cứu thị trường trước khi lựa chọn mục tiêu kinh doanh. Việc tìm kiếm thông tin thị trường, nghiên cứu thông tin thị trường và khảo sát có thể chiếm thời gian nhưng bạn đừng nản chí vì đây là điều cực kì quan trong trong việc xây dựng marketing online hiệu quả cho việc kinh doanh online của bạn. Một vài câu hỏi đặt ra mà bạn cần có câu trả lời trong giai đoạn này.

- Lĩnh vực bạn quan tâm và muốn kinh doanh online là gì?

- Nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ của lĩnh vực này hiện nay nhiều hay ít, tương lai phát triển trong vài năm tới như thế nào?

- Đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực này của bạn mạnh đến cỡ nào?

- Mức giá của sản phẩm mình khi tung ra thị trường liệu người tiêu dùng có chấp nhận hay không?

- Ưu điểm của sản phẩm mình là gì? Dựa vào yếu tố nào của sản phẩm mình tạo ra để cạnh tranh với đối thủ?

2) Tập trung vào phân khúc thị trường nhỏ

Marketing online

Khi mới bắt đầu việc kinh doanh online hãy chọn đối tượng khách hàng ở phân khúc thị trường nhỏ. Điều này sẽ giúp cho bạn dễ dàng thực hiện marketing online thành công hơn. Đối với giai đoạn đầu bạn cần đầu tư lớn cho việc marketing online đó là internet marketing nhằm mục đích quảng bá thương hiệu và sản phẩm đến tay nhiều người dùng hơn là việc tập trung vào phân khúc thị trường lớn.

Ví dụ: Thay vì có một trang web bán đầy đủ các loại mặt hàng ba lô, túi xách, cặp như: Balo du lịch, ba lô thể thao, cặp học sinh, ba lo laptop... thì bạn nên tập trung vào một hoặc 2 sản phẩm ba lô duy nhất như: Ba lô du lịch, ba lô laptop. Bằng cách này bạn có thể tập trung sâu hơn vào việc marketing online, vừa đỡ tốn chi phí và tiết kiệm thời gian hơn. Khi đã thành công với 2 sản phẩm chủ lực thì bạn có thể mở rộng sản phẩm hơn.

3) Kiếm tiền thông qua website

Website được coi như một gian hàng trong việc kinh doanh online. Thông qua gian hàng này bạn có thể bán sản phẩm của mình để kiếm tiền. Có 3 lựa chọn giúp bạn kiếm tiền thông qua website như sau.

- Bán hàng trực tuyến trên website : Bằng việc bày bán các dịch vụ, sản phẩm của mình trên website. Người dùng có thể truy cập và mua hàng trực tuyến thông qua website.

- Trung gian bán hàng : Bằng cách thuê nhiều trung giang. Họ tìm kiếm khách hàng và giới thiệu khách hàng đến website bán hàng và nhận được tiền hoa hồng từ người bán (nếu khách hàng mua).

- Đặt quảng cáo trên website: Nếu website của bạn thu hút được nhiều người ra vào hàng ngày. Bạn có thể bán quảng cáo, liên kết website trên website bạn để thu lại một khoản tiền cho mình.

4) Xác định cung, cầu, giá cả thị trường

Marketing online

Khi thực hiện việc ngày thì chắc chắn rằng bạn đã xác định được phân khúc thị trường nào có tiềm năng nhất có thể giúp bạn kiếm được lợi nhuận. Những yếu tố tiếp theo bạn cần xem xét là : Cung, cầu, giá trị trường. Đối với thị trường lý tưởng nhất dành cho bạn là : Cầu cao, cung thấp, giá cao.

- Cầu: Bao nhiêu người tìm kiếm những từ khóa liên quan đến sản phẩm, lĩnh vực mà bạn muốn kinh doanh? Nếu thị trường mà lĩnh vực bạn muốn kinh doanh sản phẩm quá hẹp thì có thể bạn không có đủ khách hàng tiềm năng để có thể có lợi nhuận. Bạn có thể sử dụng Google AdWords Keyword Tool để xác định xem có bao nhiêu lượt tìm kiếm cho nhưng từ khóa về sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh.

- Cung: Có bao nhiêu website xuất hiện trên kết quả tìm kiếm khi bạn tìm từ khóa sản phẩm mà bạn kinh doanh? Bao nhiêu đối thủ sẽ canh tranh với bạn trong tương lai? Hãy sử dụng Google để biết số lượng website khi bạn thực hiện việc tìm kiếm với từ khóa sản phẩm của bạn.

- Giá: Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền cho mỗi sản phẩm bán được hoặc mỗi cú nhấp chuột lên quảng cáo? Google AdWords Keyword Tool sẽ cho bạn biết giá trung bình cho mỗi cú nhấp chuột lên quảng cáo (cost per click – CPC). Cái giá trung binh này sẽ cho bạn biết được đối thủ cạnh tranh của bạn định giá từ khóa này như thế nào. Giá cao có nghĩa là họ đánh giá từ khóa này kiếm đựoc lợi nhuận cao và ngược lại.

Với việc thực hiện các yếu tố trên sẽ giúp cho việc marketing online hiệu quả hơn khi bạn mới bắt đầu với việc kinh doanh online.

Website Chiến lược online marketing

Bình luận trên Facebook
Để lại bình luận
Avatar
chuongthengoc
05/05/2014, 07:15 PM
*Bình luận đang chờ kiểm duyệt
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *
Avatar
CTY Phần Mềm Phương Nam
18/06/2014, 04:03 PM
Công ty Phần Mềm Phương Nam trên trọng gửi tới Quý Đối tác thư mời hợp tác kinh doanh phần mềm quản lý, chi tiết xem tại website phuongnamsoft.net/thu-moi-hop-tac-cung-cap-phan-mem.html Phương Nam chuyên cung cấp phần mềm quản lý về các lĩnh vực hoạt động như: - Phần mềm quản lý kinh doanh - bán hàng (mô hình siêu thị; nhà sách; shop; cửa hàng tiện lợi; ...) - Phần mềm quản lý kinh doanh ẩm thực; nhà hàng cafe; quán ăn; .... - Phần mềm quản lý dịch vụ giải trí (quán karaoke; clb bida; bar; massage; ) Để trao đổi rõ hơn về nội dung hợp tác, Quý Đối tác vui lòng liên hệ CTy Phương Nam qua số 08 35059555 - 0914188737 (mr Hùng),
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *
Avatar
CTY Phần Mềm Phương Nam
24/06/2014, 03:37 PM
Công ty Phần Mềm Phương Nam xin gửi tới Quý Đối tác thư mời hợp tác kinh doanh phần mềm quản lý, chi tiết xem tại website phuongnamsoft.net/thu-moi-hop-tac-cung-cap-phan-mem.html Thành thật xin lỗi, nếu tin này là spam,
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *
Avatar
Ms.Thuỷ
27/06/2014, 02:51 PM
Xin chào! Thuỷ ở cty simplecarry (KCN Tân Bình, TPHCM). Cty Thuỷ đang có nhu cầu tuyển dụng marketing online, nếu được, mong quý công ty có thể giới thiệu giúp Thuỷ vài ứng viên. Chân thành cảm ơn! Ms.Thuỷ: 08.3815.7519 email: simplecarry@gmail.com
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *
Avatar
tu tuyetmai
06/07/2014, 04:37 PM
Muon tuen dung nhan vien marketing moira truong ban cotje gup dc khong
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *
Avatar
Goldsun Việt Nam
09/08/2014, 11:11 PM
Goldsun Việt Nam ra mắt bộ nồi Hàn Quốc Ưu đãi cho 10 khách hàng đầu tiên Vui lòng kèm chi tiết tại goldsun.vn
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *
Avatar
Cường
17/09/2014, 01:06 PM
Nội dung rất tuyệt vời. Mình cũng đang làm Marketing Online (inet.edu.vn/khoa-hoc/5/Marketing-Online.html )
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *
Avatar
thuthu
26/10/2014, 12:25 PM
các bước để kinh doanh Marketing online
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *
Avatar
Võ Thị minh thủy
31/12/2014, 09:17 PM
*Bình luận đang chờ kiểm duyệt
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *
Avatar
HOANG TRIbald
26/02/2015, 09:44 AM
*Bình luận đang chờ kiểm duyệt
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *
Avatar
van thi kim thi
trả lời
Cường
20/04/2015, 09:16 PM
*Bình luận đang chờ kiểm duyệt
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *
Avatar
Nguyễn Thị Quyên
12/07/2016, 09:18 AM
*Bình luận đang chờ kiểm duyệt
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *
Avatar
Tạ Thanh Bình
26/07/2016, 03:06 PM
Em đã có trang web bán hàng inox nhung e muốn mọi người biết nhiều hơn . Giúp em với .
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *