Login

Bạn có thể làm hàng tỉ thứ với Google Search – thật vậy, đã tự bao giờ Google Search trở thành một công cụ hữu ích không thể thiếu của học sinh, sinh viên, những người đi du lịch, những người tò mò và cả những kẻ đang…chán đời?!

Bên cạnh việc dùng Google để dịch thuật, xem dự báo thời tiết, hay tìm kiếm những bộ phim hay cuốn sách bạn quan tâm, v…v…, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn những “chiêu trò″ cực cool bạn có thể làm với Google Search, cùng xem chúng là những gì nhé!

1. Chơi “Atari Breakout” trên Google

Bạn chỉ cần vào mục Google Image, sau đó gõ “Atari Breakout”, nhấn Enter và chờ xem kết quả!

2. Chơi Pacman

Gõ “Pacman” và nhấn Search. Sau đó bạn chỉ cần chọn Start để bắt đầu trò chơi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3. Chơi Zerg Rush

Gõ “zerg rush” và nhấn Search trên trang chủ Google Search để chơi trò chơi này. Nhiệm vụ của bạn là tiêu diệt hết những chữ “o” trước khi chúng “ăn” hết kết quả tìm kiếm hiển thị trên trang Google của bạn.

4. Bạn muốn đọc những số lớn

Bạn không tìm được cách đọc những con số quá lớn? Dễ ợt, giờ đây bạn chỉ cần gõ số bạn muốn đọc, sau đó thêm kí tự “=” sau đó là ngôn ngữ bạn muốn đọc, a lê hấp, bạn cần tìm giáo viên hay chuyên gia ngôn ngữ ở đâu nữa kia chứ?

5. Giải quyết các bài toán Hình học

Những học sinh đang ôn thi đại học hẳn sẽ khóc thét lên vì sung sướng khi phát hiện tính năng này! Với Google Search, bạn có thể dễ dàng giải quyết những bài toán từ “dễ như ăn cháo” cho tới “khó ngắc ngoải”, từ đủ mọi hình dạng trong hình học như hình tròn, chữ nhật, tam giác, đa giác, v…v…. Bạn chỉ cần gõ “Solve” và sau đó thêm tên của hình bạn muốn làm toán vào, (Ví dụ: Solve triangle), và sau đó thêm những thông số bạn đã có sẵn và giờ chỉ cần chờ Google giải quyết hộ mình thôi!

6. Vẽ đồ thị bằng Google

Bạn hòa toàn có thể vẽ đồ thị ngay tức khắc bằng cách gõ các từ khóa như ” graph for x^2″ hay “graph for tan(x)”.

7. Qui đổi ngoại tệ

Mặc dù bạn có thể có được tỉ lệ và kết quả đổi ngoại tệ chính xác trên Google Currency Converter. Nhưng nếu bạn là một…tên lười và muốn thao tác việc đổi ngoại tệ ngay trên chính trang Google Search, được thôi! Bạn chỉ cần gõ loại tiền bạn muốn qui đổi (Ví dụ: 100 gbp to usd), kết quả đổi sẽ được hiển thị ngay trên màn hình.

8. Qui đổi tất cả các đơn vị đo lường

Ngoài việc qui đổi ra ngoại tệ, bạn cũng có thể qui đổi các đơn vị đo lường khác như: nhiệt độ, độ dài, tốc độ, diện tích, thời gian, nhiên liệu tiêu thụ, v…v…

9. Canh me giờ xem bình minh và hoàng hôn

Bạn có thể biết được đích xác thời gian Mặt Trời mọc và lặn ở thành phố nơi bạn sống, hoặc bất kể thành phố nào trên thế giới. Tất cả những gì bạn cần là gõ: Sunrise/sunset in + tên thành phố. (Ví dụ:”sunrise in kuala lumpur”, hay “sunset in kuala lumpur”)

10. Kiểm tra tình trạng chuyến bay

Một chức năng quá ư là hữu ích cho những người thường phải di chuyển bằng máy bay. Bạn chỉ càn gõ tên chuyến bay của mình trên thanh Search của Google, và tất cả thông tin về tình trạng chuyến bay cũng như các thông tin liên quan đến chuyển bay sẽ được hiển thị ngay tức khắc.

11. Tính toán và lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn

Lên kế hoạch cho một chuyến nghỉ dài hơi? Bạn muốn biết đích xác thời gian và tuyến đường bạn đến đị điểm nghỉ ngơi của mình, bạn chỉ cần gõ tên địa điểm đi và địa điểm đến và thêm “distance” đằng sau.

12. Di chuyển trang Search của bạn

Gõ “do a barrel roll” hoặc “tilt”, cũng là một “chiêu trò″ hay để giết thời gian đó chứ!

13. Xem lại toàn bộ những hình ảnh đại diện hiển thị của Google từ trước tới giờ

Bạn muốn xem lại tất cả những tác phẩm được hiển thị trên Google vào mỗi dịp event đặc biệt, bạn chẳng cần gõ gì cả và chỉ cần click chuật vào I’m Feeling Lucky mà thôi, còn nếu không, hãy vào link này here.

Tags:
Bình luận trên Facebook
Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *