Login

Bánh tét khắc chữ

Ra đời ở Bến Tre từ vài năm trước nhưng gần đây bánh tét chữ mới xuất hiện ở TP HCM. Theo giới kinh doanh mặt hàng này, năm nay lượng khách đăt hàng đông hơn nhiều so với năm ngoái. Anh Trương Văn Phúc, Giám đốc điều hành thương hiệu bánh xèo Mười Xiềm cho biết, năm nay nhu cầu đặt bánh tét khắc chữ tăng 50% so với năm ngoái, lên tới 500 cặp. Không những thế, đến ngày giáp Tết nhiều khách hàng còn năn nỉ bán thêm khiến nhiều đơn vị sản xuất phải làm thêm giờ để đáp ứng nhu cầu.

Một chủ nguồn hàng ở Bến Tre cũng cho biết năm nay họ đã quá tải đơn đặt hàng nên rút kinh nghiệm năm sau họ sẽ tăng cường lực lượng và chuẩn bị kỹ hơn để tăng nguồn cung cho thị trường.

Giá mỗi căp bánh dao động từ 500.000 đến gần triệu đồng. Nét độc đáo của đòn bánh là mỗi khoanh bánh tét là một chữ cái riêng, một cặp bánh chứa đủ một bộ chữ chúc xuân. Khách hàng có thể chọn lựa những câu chúc như Chúc mừng năm mới, Phát lộc phát tài, Tấn tài tấn lộc, Tân niên phú quý, An khang thịnh vượng… hay có thể tự nghĩ ra một lời chúc độc đáo nào nó gửi tặng người thân, bạn bè và đưa yêu cầu này cho người làm bánh.

Tết giáp ngọ

Bánh tét khắc chữ cháy hàng trong dịp Tết.

Dưa hấu hình tiền vàng, thần tài

Dưa hấu khắc chữ tài lộc hay hình hồ lô không còn xa lạ trong mỗi dịp Tết đến xuân về, tuy nhiên, việc sản xuất và kinh doanh mặt hàng này vẫn hút khách trong Tết Giáp Ngọ

Ông Võ Trung Thành, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khuyến nông Phú Trí A, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho biết, năm nay sản phẩm bưởi hồ lô có khắc chữ  phúc lộc thọ, hình đồng tiền hoặc kết hợp chữ với thỏi vàng rồng 9999 được nhiều khách hàng chọn lựa. Khoảng 2.000 sản phẩm mới đã được khách hàng đặt mua hết trong những ngày giáp Tết. Năm nay, thời tiết không mấy thuận lợi khiến cho lượng hàng cung ứng ra thị trường giảm sút 20% nhưng số lượng khách mua vẫn không hề thuyên giảm.

Ngoài những trái dưa hấu hồ lô có tạo hình đẹp mắt ngay từ ngoài ruộng thì mặt hàng dưa hấu trong có trong lượng 7-10 kg tạo hình tại những vựa bán cũng hút khách. Nhiều chủ sạp dưa ở TP HCM cho biết lượng hàng khắc ra không đáp ứng đủ đơn đặt hàng cho khách. “Một ngày tôi bán được 300-400 trái dưa khắc hình. Mặc dù có tới 4 nghệ nhân làm một ngày nhưng vẫn không phục vụ đủ khách hàng”, chủ sạp trên đường Phan Văn Trị (quận Gò Vấp) nói.

Giá một trái dưa có khắc hình thần tài, rồng, phượng hay câu chúc Tết có giá từ 300.000-500.000 đồng.

Tết giáp ngọ

Trái dưa hấu hình thần tài nặng gần 15 kg có giá gần nửa triệu đồng.

Tiền in hình ngựa

Không chỉ có trái cây, bánh tét mà ngay cả tiền lì xì cũng là mặt hàng kinh doanh hút khách Tết Giáp Ngọ, đặc biệt là tiền in có hình ngựa. Nhiều ông chủ kinh doanh loại tiền này đã phải săn lùng khắp nơi, loại tiền có in hình ngựa chủ yếu là tiền Mông Cổ và loại 50 đồng cũ của Việt Nam. Nhiều chủ cửa hàng cho biết họ bán được 1.000-1.200 tờ mỗi đợt.

Giá tiền mỗi tờ tùy thuộc vào số seri nên có giá dao động từ vài chục nghìn đến vài chục triệu đồng.

Với tiền Mông Cổ, hiện có 5 mệnh giá chính là 5 tugrik, 10 tugrik, 20 tugrik, 50 tugrik và 100 tugrik. Những tờ tiền này đều in hình đôi ngựa và được bán với giá từ 13.000 đến 100.000 đồng một tờ, tùy số lượng và seri. Tờ một triệu USD hai mặt đều được in hình ngựa, thể hiện ý tưởng 'mã đáo thành công' có giá bán từ 60.000 đến 80.000 đồng. Còn tờ một USD có giá 400.000 đồng mỗi tờ. Loại 2 USD uncut là các tờ tiền dính liền nhau, chưa bị cắt rời để đưa vào lưu thông được chào bán với mức giá từ 1,2 đến 16 triệu đồng tùy số lượng.

Website Chiến lược online marketing (nguồn: vnexpress.net)

Bình luận trên Facebook
Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *