Login

Mạng xã hội có đến 1 tỷ người dùng Instagram đang cố gắng đổi mới để trở nên thân thiện hơn, đem lại cảm giác trải nghiệm thay vì ganh đua nhau vì những lượt “thả tim”.

Hiện nay, tính đến tháng 4/2019, có đến 6 mạng xã hội (MXH) có trên 1 tỷ người sử dụng thì đến có đến 4/6 trong số đó thuộc về Facebook: Facebook, Facebook Messenger, WhatsApp, Instagram. Guồng quay chạy đua sống ảo để đạt những lượt “tim” trên Instagram trong thời gian qua đã bị coi là gây tổn hại lớn đến sức khỏe người dùng, đặc biệt là lớp thanh – thiếu niên.

Trong vài năm qua, Instagram nổi lên như một phần vô cùng quan trọng đối với Facebook với hơn 1 tỷ người dùng hàng tháng, bao gồm 500 triệu người dùng Stories mỗi ngày. Trong khi đó, đối thủ Snap chỉ có 190 triệu người dùng hàng tháng.

Rất nhiều trend trên Instagram hiện đang bị lên án do gây nguy hiểm đến chính những cá nhân tham gia chỉ để đổi lấy những lượt thích trên Instagram như check – in ở Hồ nước chứa chất thải độc hại, chụp ảnh tại hẻm núi dựng đứng heo hút …

Theo hãng tin AFP, số người chết đã tăng lên mỗi năm khi điện thoại thông minh ngày càng khiến người ta bất chấp nguy hiểm để có những bức ảnh đẹp. Một nghiên cứu năm 2017 ở Anh cho thấy trong số năm mạng xã hội lớn, Instagram là tác nhân gây hại nhất cho sức khỏe tâm thần của người trẻ. Snapchat theo sau, với thứ ba Facebook, thứ tư Twitter và thứ năm YouTube.

Và để giảm thiểu những tai nạn đáng tiếc, Facebook và Instagram đang nỗ lực để giảm bớt một số căng thẳng bằng cách che giấu số lượt thích mà ảnh của bạn nhận được từ những người dùng khác. Tháng 4/2018, Mosseri tuyên bố Instagram có thể bắt đầu thử nghiệm việc ẩn số lượt thích như một cách để mạng xã hội trở thành môi trường bớt áp lực hơn.

Được biết, hồi tháng 5/2019, Instagram đã thử nghiệm tính năng này tại Canada và sắp tới sẽ là Úc. Theo đó, chỉ duy nhất chủ tài khoản mới thấy được lượt like, thả tim trên ảnh của mình, những người theo dõi tài khoản đó sẽ không thể thấy được. Tương tự, bạn cũng không thể thấy có bao nhiêu lượt thích ảnh của những người bạn theo dõi.

Theo Enternews, Nguyễn Long.
Bình luận trên Facebook
Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *