Login

Viral marketing là một trong những phương thức hữu hiệu nhất trong chiến lược marketing online. Các chiến dịch Viral Video tốt nhất là khi kể một câu chuyện đời thường ấm áp, lãng mạn qua đó tạo cho người xem những cảm xúc tuyệt vời. Và khi họ có một sự thay đổi gọn gàng hoặc  một kết thúc bất ngờ, càng nhiều càng tạo được cảm xúc cho người xem.

Dưới đây là ba ví dụ về video tiếp thị lan truyền nhờ sự hài hước của họ, câu chuyện cảm động hoặc một bất ngờ kết thúc hay kết hợp tất cả những điều trên:

 

1. American Greetings: World’s Toughest Job 

Video tiếp thị này được ngụy trang như một quảng cáo cho một công việc, trong tâm trí của họ không ai  sẽ muốn phải trả tiền cho việc kết nối mọi người.

 

Lượt xem: 20,9 Triệu

Tại sao nó lan truyền:  Đó là hình ảnh Người Mẹ! Có lẽ ai cũng sẽ cay cay khóe mắt khi nhắc nhở về những hy sinh của mẹ và tình yêu vô điều kiện trong khi họ đã làm công việc khó khăn nhất cao quý nhất, đó là nuôi dạy con cái.

Bài học từ video này: Tạo cảm xúc cho người xem bằng những câu chuyện đời thường.

2. Chipotle: The Scarecrow

Với âm nhạc nhẹ nhàng, hình ảnh độc đáo, và chiến lược mục tiêu là tạo những đoạn Viral Video truyền nội dung đến cho khách hàng rằng thực phẩm sử dụng trong nhà hàng của họ đều được nuôi lớn và chế biến rất cẩn thận. Video Scarecrow là một cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn nhiều so với động vật đang sống trong điều kiện khắc khổ, và nó vẫn truyền được thông điệp đến cho khách hàng.

Lượt xem: 12,8 triệu

Tại sao nó lan truyền: Các video khéo léo đã đưa  hàng loạt các cuộc đàm thoại người qua các kênh truyền thông xã hội có – và đôi khi tranh luận về – liên quan đến thức ăn nhanh. Chipotle cẩn thận chuyển tải thông điệp rằng cho dù bạn lo ngại về sự tàn ác động vật, ăn chay, vấn đề sức khỏe hoặc nông nghiệp địa phương, ăn uống tại các nhà hàng của họ có thể giúp tất cả mọi người “nuôi dưỡng một thế giới tốt đẹp hơn.” Đó là một cái gì đó tất cả mọi người có thể cảm thấy an tâm thỏa mãn.

Bài học từ video này: Mọi người muốn tìm thấy điểm chung mà không đưa lên quan điểm của riêng họ. Viral Video nắm lấy nhiều góc cạnh của cuộc trò chuyện cùng cho người xem một cách để nói chuyện với nhau mà không đưa lên ý kiến của riêng mình.

3. LG: End of the World Job Interview

LG quyết định đưa một trò đùa trong cuộc phỏng vấn một số người tìm việc vào Viral Video để thúc đẩy dòng mới của HD TV của mình. Sự bất ngờ mà LG mang đến cho những người đến phỏng vấn tìm việc đã tạo ra những giấy phút vui vẻ cho người xem. Chiến lược marketing online này đã gây ấn tượng mạnh cho khách hàng về sự độc đáo cũng như chất lượng đỉnh cao của sản phẩm của mình.

Lượt xem: 16,7 triệu.

Tại sao nó lan truyền: Video thông minh này là để chia sẻ vì nó mở ra cánh cửa cho cuộc trò chuyện tuyệt vời giữa những người bạn. Nó sẽ nhắc nhở mọi người chia sẻ về câu chuyện “cuộc phỏng vấn tồi tệ nhất” của họ.

Bài học từ video này: Tạo hiệu ứng cho mọi người kể chuyện tự nhiên. Họ yêu thích sự chia sẻ kinh nghiệm và suy đoán về những gì họ sẽ làm gì trong tình huống tương tự.

Nguồn chiến lược online marketing ( theo interetmarketing)

Bình luận trên Facebook
Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *